»
S
I
D
E
B
A
R
«
“Hi-Call Bluetooth Glove” ถุงมือบลูทูธ
September 12th, 2012 by wanutwira 353 views

หลังจากมีนวัตกรรมใหม่ๆ อย่าง Smart Phone ที่กำลังเป็นนิยมทั่วโลกในตอนนี้ ใครหลายคนอาจจะพอดียินชื่อ “ถุงมือบลูทูธ” ที่เริ่มมีข่าวจากการพัฒนากันบ้างไม่มากก็น้อย แล้วเห็นใด ทำไมถุงมือจึงกลายเป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณบลูทูธได้ และมีการพัฒนามาจากอะไร วันนี้มาทำความรู้จักกันไปพร้อมกัน

ถุงมือบลูทูธนี้ พัฒนามาจาก Glove One ออกแบบโดย Bryan Cera ซึ่งผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ (Wearable Phone) โดยดีไซน์ออกมาได้คล้ายเกราะเหล็กส่วนที่เป็นมือของ Iron Man มากๆ เวลาใส่น่าจะไม่ค่อยสะดวกเวลาใช้นิ้วหยิบจับสิ่งของ ยิ่งไปกว่านั้น ภายใต้แต่ละนิ้วยังมีปุ่มหมายเลขสำหรับกดโทรออกอีกด้วย แต่เนื่องจากไม่มีหน้าจอแสดงผล ส่วนติดต่อผู้ใช้ของ Glove One จึงใช้เป็นเสียงแทน สำหรับการใช้งานก็แค่ใส่ซิมการ์ดเข้าไปด้านบนใต้โลโกรูปมือ แล้วสวมใส่ตามนิ้วต่างๆ ให้เข้าที่เข้าทาง แล้วกดปุ่มเปิด (โลโกรูปถุงมือด้านบนจะเรืองแสงสีฟ้าขึ้นมา) จากนั้นเวลาจะโทรออกก็แค่ใช้นิ้วกดปุ่มหมายเลขตามด้วยปุ่มโทรออกทีอยู่ปลายนิ้วก้อย เสร็จแล้วก็ทำมือเป็นรูปโทรศัพท์ (นิ้วโป้งแทนหูฟัง และนิ้วก้อยแทนไมค์) ซึ่งจากการพัฒนานี้ ทำให้ได้นวัตกรรมใหม่ที่เรียกว่า Hi-Call Bluetooth Glove (ติดตามชมได้จากที่นี่)

Hi-Call Bluetooth Glove ของบริษัทชื่อว่า Hi-Fun เจ้าของแก็ดเจ็ต Hi-Call ถุงมือหูฟังบลูทูธ ทีสามารถจับคู่กับสมาร์ทโฟน เมื่อมีสายเรียกเข้า คุณก็สามารถทำมือทีใส่ถุงมืออยู่เป็นรูปโทรศัพท์ แล้วแนบเข้ากับหูและปาก เพื่อพูดใส่มันให้ปลายสายได้ยินได้ทันที ซึ่งมีการพัฒนาออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ทีใกล้เคียงกัน แม้จะไม่เห็นด้วยในไอเดียของ Bryan Cera ก็ตามที

Hi-Call Bluetooth Glove เป็นหูฟังบลูทูธที่ออกแบบเข้ากับถุงมือดังรูปที่เห็นข้างบนนี้ ซึ่งภายในถุงมือจะมีไมค์บนนิ้วก้อย และลำโพงอยู่ที่นิ้วโป้งเหมือน Glove One นอกจากนี้ มันยังมีแผงควบคุมการใช้งานขนาดเล็กอยู่บริเวณส่วนทีหุ้มข้อมือของถุงมือ สามารถจับคู่ (Pair) สมาร์ทโฟนที่สนับสนุนการเชื่อมต่อไร้สายบลูทูธได้ทุกแบรนด์ สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Hi-Fun (http://www.hi-fun.com/en/accessori-iphone-ipod-ipad/hi-call/)  ซึ่ง Hi-Call Bluetooth Glove นั้น มีให้เลือกทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย แต่ไม่มีสำหรับเด็ก

 

รายการอ้างอิง :

กองบรรณาธิการเว็บไซต์ Arip.co.th. ถุงมือ”บูลทูธ”เซย์ฮัลโหลใส่มือตัวเอง?. [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก : http://www.arip.co.th/news.php?id=415547. (วันที่ค้นข้อมูล 12 กันยายน 2555).

กองบรรณาธิการเว็บไซต์ Arip.co.th. Glove One จับมือถือใส่แทน”ถุงมือ”. [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก : http://www.arip.co.th/news.php?id=415216. (วันที่ค้นข้อมูล 12 กันยายน 2555).

Engadget. Hi-Call gloves hands-on – IFA 2012.  [Online]. Available : http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=fGXC9bbukkY.  (Access 12 September 2012).

Share

Comments are closed

»  Substance: WordPress   »  Style: Ahren Ahimsa